Bản tin hội

Hội Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ Việt Nam (VSAPS)

Hội Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ Việt Nam (Vietnamese Society of Aesthetic Plastic Surgery, viết tắt là VSAPS) là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, của các bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hoạt động trong lĩnh vực nhà nước và tư nhân, nhằm mục đích tập hợp hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động hành nghề theo pháp luật và y đức để xây dựng nền phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Việt Nam lớn mạnh, sánh vai với ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ trên thế giới, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

VSAPS được thành lập theo Quyết định số 2906/QĐ-BNV ngày 20/12/2017 của Bộ Nội vụ.

Ngày 18 tháng 3 năm 2018, Đại hội Thành lập Hội được chính thức tổ chức trọng thể tại TP.HCM. Đại hội đã bầu ra 34 Thành viên Ban Chấp hành cho nhiệm kỳ 2018 – 2023. PGS TS Lê Hành được bầu làm Chủ tịch và GS TS Nguyễn Tài Sơn làm Phó Chủ tịch thường trực Hội.

Đây là sự kiện lịch sử của ngành Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Quốc gia Việt Nam trong niềm hân hoan của các bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ trên cả nước, đánh dấu một bước tến mới, khẳng định vị trí của ngành Tạo Hình Thẩm mỹ Việt Nam trên thế giới.

ĐẠI HỘI THÀNH LẬP VSAPS (18/3/2018)

VSAPS được thành lập trên cơ sở nòng cốt là Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ TP.Hồ Chí Minh và Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Hà Nội.

Các hội chuyên khoa liên quan đến ngành tạo hình thẩm mỹ ở Việt Nam được thành hình khá trễ.

Năm 2007, sau nhiều năm vận động, trăn trở,  Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ thành phố Hồ Chí Minh, hội chuyên ngành của những người làm phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình – đã được chính thức ra đời tại TP.HCM nhờ sự hỗ trợ tích cực của Viện sĩ Tiến sĩ Dương Quang Trung, Chủ tịch Hội Y học TP.HCM thời đó.

Ngày 20/7/2007, Đại hội Thành lập Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ TP.HCM – Hội chuyên ngành Phẫu thuật Thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam – đã được tổ chức trọng thể tại TP.HCM. PGS TS Lê Hành được bầu làm Chủ tịch, TS BS Nguyễn Thanh Vân là Phó Chủ tịch thường trực.

Hội Phẫu thuật Tạo Hình Thành Phố Hồ Chí Minh cũng được thành lập không lâu sau đó. PGS Lâm Hoài Phương là Chủ Tịch.

Đến năm 2010, Hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Hà Nội được thành lập, GS TS Nguyễn Bắc Hùng được bầu làm chủ tịch và GS TS Nguyễn Tài Sơn làm Phó Chủ tịch thường trực.

Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ TP HCM (HSAPS) đã kịp thời đáp ứng như cầu phát triển mạnh mẽ của ngành trong bối cảnh nhu cầu về thẩm mỹ của nhân dân cả nước bùng nổ. Hội nhanh chóng đảm nhiệm vai trò đào tạo chuyên ngành thẩm mỹ tạo hình cho các bác sĩ toàn quốc bằng cách kết nối với các hội, trường đại học, các công ty trang thiết bị quốc tế để thực hiện đều đặn hội nghi khoa học quốc tế hai lần mỗi năm và tổ chức rất nhiều hội thảo, khóa học chất lượng cao.

Các bác sĩ tạo hình thẩm mỹ trong cả nước đã dần tề tựu với HSAPS để tham gia hoạt động khoa học không chỉ trong nước mà còn mở ra nước ngoài. Tên của Việt Nam dần được nhận ra trong bản đồ thẩm mỹ tạo hình thế giới.

BAN CHẤP HÀNH VSAPS NHIỆM KỲ 1 (2018-2023)

Năm 2016, HSAPS đăng cai tổ chức rất thành công hội nghị khoa học liên kết với Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Tạo Hình Quốc tế ISAPS tại TP.HCM.

Năm 2017, ISAPS phá lệ, công nhận HSAPS – khi chỉ mới là một hội địa phương, không phải là hội quốc gia – là thành viên thứ 100 của mình, với điều kiện Việt Nam phải thành lập hội quốc gia trong vòng 3 năm.

Năm 2018, với thiên thời, địa lợi, nhân hòa…với sự đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm của anh em đồng nghiệp cả nước, của cả hai Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tái tạo Hà Nội và Hội Phẫu thuật thẩm mỹ TP.Hồ Chí Minh, với sự ủng hộ, giúp đỡ không điều kiện của các cơ quan chức năng, nhất là của Bộ Nội vụ, Bộ Y tế, hội Phẫu thuật Tạo Hình Thẩm mỹ Việt Nam đã ra đời.

Kể từ khi có các hội nghề nghiệp, ngành phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình được định hướng phát triển mạnh mẽ. Các thành viên của hội đã tương thân tương trợ tạo thành một tập thể vững mạnh. Vị trí của ngành thẩm mỹ trong xã hội được công nhận, là một ngành cần thiết, nhân bản, có đóng góp tích cực trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân và sự phát triển chung của xã hội.

Hội đã là thành viên quan trọng để tham mưu cho các cơ quan quản lý về chuyên môn. Nhiều thành viên trong ban chấp hành Hội đã được Bộ Y tế, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế tín nhiệm mời tham gia Ban Soạn thảo Tài liệu hướng dẫn hành nghề thẩm mỹ năm 2016 và nhiều văn bản pháp quy khác.

Các cơ sở thực hành: bệnh viện chuyên khoa, các khoa tạo hình thẩm mỹ, các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ tăng không chỉ về số lượng mà cả chất lượng vượt bậc đã đóng góp tích cực vào việc nâng cao vai trò, vị trí của ngành phẫu thuật thẩm mỹ trong xã hội.

Hội đã tạo được quan hệ, ký nhiều hiệp ước hỗ tương hoạt động với các Hội phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình quốc tế trong vị trí ngang bằng về chuyên môn.

Số lượng và chất lượng bác sĩ làm phẫu thuật thẩm mỹ được đào tạo chính quy ngày càng được tăng lên. Số bệnh nhân tham gia phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng nhiều, kết quả phẫu thuật tốt hơn và hạn chế được những biến chứng.

Hội cũng đã thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội từ thiện – như một tôn chỉ –  nhằm góp phần xoa dịu những nỗi khó khăn, đau thương của nhân dân.

Hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Việt Nam  đã khẳng định được là một tổ chức không thể thiếu trong một xã hội phát triển. Vai trò của Hội Phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng được khẳng định trong tổ chức Y Khoa trong nước và Quốc tế.

Hội Nghị Khoa Học Quốc Tế Thường Niên VSAPS Lần Thứ 7 & HSAPS Lần Thứ 23. Được diễn tại khách sạn Sheraton Cần Thơ ( Tp. Cần Thơ), là cơ hội gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu của ngành tạo hình thẩm mỹ trong và ngoài nước. Là cơ hội tiếp xúc với những công nghệ tiên phong hổ trợ chuẩn đoán và giải phẫu tạo hình,… Và được cấp chứng nhận đào tạo liên tục (CME),…… Xem chi tiết…